Trang chủ

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Cảm hứng tháng 11– động lực cho năm 2018

Cảm hứng tháng 11– động lực cho năm 2018

Tháng 11 này, bên cạnh các hoạt động  kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười, sự kiện được cho là một trong những kỳ tích lịch sử vĩ đại nhất thế kỷ 20, tại Việt Nam còn diễn ra Tuần lễ cấp cao APEC và kỳ họp cuối năm rất quan trọng của Quốc hội.

Đối với các ngành và địa phương, tháng 11 là thời  gian “nước rút”, phải  đẩy nhanh tiến độ “trên tất cả các mặt trận”: sản xuất, kinh doanh, đầu tư xây dựng, tăng trưởng tín dụng, xuất nhập khẩu … với mục tiêu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các nhiệm vụ, chỉ tiêu kinh tế, xã hội của năm 2017, tạo tiền đề chuẩn bị bước vào năm 2018 với  định hướng  phấn đấu cao hơn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu tham dự Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam trong Tuần lễ cấp cao APEC ngày 7/11 tại Đà Nẵng

Xem tiếp...
Hơn 3.000 tác phẩm tham gia cuộc thi viết “Gương trọn nghĩa, vẹn tình, cùng thương binh vượt khó”
Thứ ba, 01 Tháng 8 2017 10:54

Sáng 25/7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.HCM đã tổ chức trao giải cuộc thi viết “Gương trọn nghĩa, vẹn tình, cùng thương binh vượt khó”. Sau gần 2 tháng phát động, cuộc thi viết đã thu hút gần 3.070 bài viết của các thí sinh tham gia. Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải 3, 15 giải khuyến khích và 5 giải phong trào dành cho các đơn vị có nhiều người tham gia như: Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM có 2 tác phẩm đạt giải khuyến khích và trao giải cho người dự thi cao tuổi nhất là ông Lê Trọng Sâm, 91 tuổi, đảng viên 70 năm tuổi Đảng, ngụ Phường 6 quận Gò Vấp.

Trao thưởng cho các cá nhân đạt giải cuộc thi

Xem tiếp...
 
Nghị lực phi thường của người thương binh nặng
Thứ hai, 31 Tháng 7 2017 12:10

Trong nhiều hội nghị, tình cờ tôi “chộp” được hình ảnh một “đồng nghiệp” chụp ảnh bằng tay trái với những thao tác điệu nghệ, rất nghề. Hỏi ra mới hay đó là thương binh hạng 3/4- Nghệ sĩ nhiếp ảnh quốc tế (AFIAP), Nghệ sĩ nhiếp ảnh xuất sắc Việt Nam (EVAPA) Đăng Thanh.

Thương binh-Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đăng Thanh

Xem tiếp...
 
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TP.HCM: Gặp mặt tri ân người thầm lặng
Thứ ba, 01 Tháng 8 2017 10:10

Ngày 25/7/2017, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM tổ chức cuộc gặp mặt 350 các mẹ, các chị vợ liệt sĩ, thương binh tiêu biểu toàn thành phố với chủ đề Tri ân người thầm lặng. Hội nghị đã giao lưu với 4 gương điển hình. Đó là vợ chồng cựu tử tù Lê Hồng Tư- Nguyễn Thị Châu, nữ biệt động Nguyễn Thị Mai và nữ dân công hỏa tuyến xã Vĩnh Lộc Nguyễn Thị Khỏi.

Các gương điển hình trong buổi gặp mặt Cũng dịp này Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai đã tặng 10 sổ tiết kiệm cho 10 mẹ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi sổ 5 triệu đồng và tặng 10 xe đạp cho con cháu liệt sĩ, thương binh vượt khó vươn lên trong học tập.

 HOA ĐẶNG

 
CCB Trần Bình Hòa 45 lần hiến máu
Thứ tư, 26 Tháng 7 2017 12:45

CCB Trần Bình Hòa hiện công tác tại Phòng Bảo vệ Cảng Sài Gòn. Trước đây phong trào hiến máu nhân đạo chưa phát triển rộng rãi, nhưng trên báo đài thường hay đưa tin tình trạng thiếu máu ở các bệnh viện. Từ những thông tin như vậy, anh suy nghĩ: “Mình tham gia cách mạng cũng mong đem hòa bình, ấm no, hạnh phúc cho dân, nay nghe nhiều người bệnh thiếu máu để chữa trị sao mà xót xa quá! Tính tới, tính lui tôi quyết định đi hiến máu”.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo” cho anh Hòa (bên phải) 

Xem tiếp...
 
Thay áo cho anh
Thứ tư, 12 Tháng 7 2017 14:47

Hội CCB của một phường mà đứng ra chủ trì, vận động thay mới toàn bộ vỏ mộ ở nghĩa trang liệt sĩ trị giá hơn 500 triệu đồng, đó là chuyện ở phường Trần Quang Diệu (Quy Nhơn, Bình Định). Đây chính là tâm nguyện “thay áo cho anh” mà suốt nhiều năm nay các CCB quyết tâm thực hiện.

Thắp nhang viếng liệt sĩ phường Trần Quang Diệu, Quy Nhơn

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 10 trong tổng số 240
Designed by TLO