Trang chủ Quỹ Hỗ Trợ CCB Nghèo Quỹ hỗ trợ CCB nghèo TP: Góp sức xóa nghèo

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Quỹ hỗ trợ CCB nghèo TP: Góp sức xóa nghèo
Thứ ba, 28 Tháng 10 2014 15:15

Sau 4 năm hoạt động, Quỹ hỗ trợ CCB nghèo TP.HCM đã vận động sửa chữa, xây mới 373 nhà tình thương, tình nghĩa; tiếp nhận và trao 26.667 xe lăn, xe lắc trị giá 26,9 tỷ đồng; trao 1.980 suất học bổng trị giá hơn 3 tỷ đồng. Những hoạt động hiệu quả, thiết thực của Quỹ đã góp phần cùng Hội CCB TP đẩy mạnh công tác xóa nghèo, nâng cao đời sống cho hội viên và giảm bớt gánh nặng “giải quyết chính sách xã hội” cho địa phương.

Đại diện Quỹ Hỗ trợ CCB nghèo TP cùng nhà tài trợ thăm hỏi và tặng quà cho thương binh tại Q. Gò Vấp.

Bà Trần Thị Dung, Phó Giám đốc Quỹ cho biết, tuy mới được thành lập và nguồn vốn hoạt động còn hạn chế nhưng Quỹ luôn được Thành hội quan tâm, chia sẻ. Đến nay, tổng số tiền các cấp Hội CCB TP đã đóng góp quỹ (cả 2 đợt) được khoảng 3,6 tỷ đồng. Bên cạnh đó Quỹ cũng nhận được sự ủng hộ rất lớn của các nhà hảo tâm như Công ty cổ phần Đồng Tâm – Long An, Công ty Siêu Thanh, Vạn Thịnh Phát, Saigontourist, HD Bank, Kinh Đô và các tổ chức Trả lại tuổi thơ, LDSC – Hoa Kỳ…

Ngoài các chương trình lớn, Quỹ cũng thường xuyên thăm hỏi, tặng quà cho hội viên CCB, gia đình chính sách, đồng bào nghèo tại Tây Nguyên, Tây Ninh, Đồng Nai, các tỉnh miền Tây… Tính đến hết quý 3 năm 2014, Quỹ đã thực hiện các chương trình gần 7 tỷ đồng; trong đó tặng 1000 phần quà trị giá 1,1 tỷ đồng cho đồng bào huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi và bộ đội biên phòng (Tập đoàn Thành Thành Công tài trợ).

Theo bà Trần Thị Dung, trong thời gian tới Quỹ sẽ linh hoạt và kịp thời hơn trong các hoạt động hỗ trợ, nhất là với đối tượng CCB. Hiện Quỹ đang triển khai chương trình cho vay tín chấp ưu đãi với lãi suất 9,6%/năm dành cho Hội viên CCB. Đây là nguồn lực thiết thực để đẩy mạnh công tác xóa nghèo mà Hội CCB TP đã triển khai rất hiệu quả trong những năm qua (đến quý III/2014, Hội CCB TP chỉ còn 3,2% hộ hội viên nghèo theo tiêu chí 16 triệu đồng/người/năm). 

NGỌC TOÀN

 

 

 

 

 
Designed by TLO