Trang chủ Văn hóa - Nghệ thuật Hơn 3.000 tác phẩm tham gia cuộc thi viết “Gương trọn nghĩa, vẹn tình, cùng thương binh vượt khó”

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Hơn 3.000 tác phẩm tham gia cuộc thi viết “Gương trọn nghĩa, vẹn tình, cùng thương binh vượt khó”
Thứ ba, 01 Tháng 8 2017 10:54

Sáng 25/7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.HCM đã tổ chức trao giải cuộc thi viết “Gương trọn nghĩa, vẹn tình, cùng thương binh vượt khó”. Sau gần 2 tháng phát động, cuộc thi viết đã thu hút gần 3.070 bài viết của các thí sinh tham gia. Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải 3, 15 giải khuyến khích và 5 giải phong trào dành cho các đơn vị có nhiều người tham gia như: Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM có 2 tác phẩm đạt giải khuyến khích và trao giải cho người dự thi cao tuổi nhất là ông Lê Trọng Sâm, 91 tuổi, đảng viên 70 năm tuổi Đảng, ngụ Phường 6 quận Gò Vấp.

Trao thưởng cho các cá nhân đạt giải cuộc thi

Hầu hết các tác phẩm tham gia cuộc thi chứa đựng nhiều câu chuyện phong phú, cảm động, khắc họa các gương thương binh tàn nhưng không phế. Không ít bài viết giới thiệu tấm gương chung thủy, nghĩa tình, những thân nhân hết lòng chăm sóc cho những thương binh “trọn nghĩa vẹn tình”. Đáng chú ý, tác phẩm về tấm gương vượt khó của tác giả Đặng Nguyễn Phương Ngân, giáo viên Trường Tiểu học Minh Đạo Quận 5 viết về nữ anh hùng thương binh Nguyễn Thị Mỹ ở huyện Củ Chi. Tác phẩm đã khắc họa về cuộc đời đầy sóng gió và sự nỗ lực phi thương của người thương binh trở về sau chiến tranh với mất mát thương tật sau 3 lần cưa chân ở tuổi đôi mươi.

          KHẢI MINH

 
Designed by TLO