Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Quận 12 HỘI CỰU CHIẾN BINH QUẬN 12: 105 tập thể, 543 cá nhân được khen thưởng

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

HỘI CỰU CHIẾN BINH QUẬN 12: 105 tập thể, 543 cá nhân được khen thưởng
Thứ năm, 14 Tháng 12 2017 15:05

Năm 2017, các cấp Hội CCB Quận 12 (Q.12) tiến hành Đại hội nhiệm kỳ 2017 – 2022 và cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Quận (01/4/1997 – 01/4/2017). Các tổ chức Hội và cán bộ, hội viên đã nỗ lực phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu công tác Hội và phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2017 đạt nhiều kết quả.  

Các đơn vị thuộc Quận hội ký kết  giao ước thi đua năm 2018 - Ảnh: MAI DÂN

Hội đã thường xuyên làm tốt việc tuyên truyền, quán triệt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ, công tác Hội cho cán bộ, hội viên. Trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ, Hội luôn tập trung làm tốt  các nhiệm vụ trọng tâm như tổ chức Đại hội Hội CCB cấp cơ sở và quận nhiệm kỳ mới đạt chất lượng cao. Với công tác xây dựng Hội, các hội cơ sở đã làm tốt việc chủ động nắm nguồn, tuyên truyền vận động và kết nạp hội viên mới đúng đối tượng và chỉ tiêu đề ra. Năm 2017, toàn Quận hội kết nạp 164 hội viên, đạt 91,7% so với nguồn tại địa phương, vượt 1,7% so với chỉ tiêu Nghị quyết. Các hội cơ sở kết nạp được nhiều hội viên là Trung Mỹ Tây (31 hội viên), Tân Chánh Hiệp (29 hội viên).   

 Trong năm, cán bộ, hội viên luôn gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương và giữ gìn, phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”. Tỉ lệ CCB viên tham gia công tác Đảng, công tác chính quyền, công tác mặt trận và đoàn thể ở địa phương đạt 44,32%.

Công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, chế độ chính sách cho hội viên được quan tâm. Trong đó chú trọng gia đình CCB còn khó khăn; thăm hỏi động viên kịp thời cán bộ, hội viên ốm đau, phúng viếng hội viên từ trần và phối hợp giải quyết chế độ chính sách theo quy định. Hội đã rất quan tâm đẩy mạnh công tác giảm nghèo đa chiều. Đến cuối năm 2017, CCB Q.12 còn 35 hộ hội viên nghèo, so với năm 2016 giảm 32,7% (35/52) và 24 hộ cận nghèo đa chiều;đã có 2 phường (Tân Thới Nhất và Đông Hưng Thuận)  không còn hộ nghèo và cận nghèo. Các hội cơ sở luôn tích cực vận động xây dựng quỹ hội ở các chi hội, cho hội viên vay vốn không lấy lãi để phát triển kinh tế. Tiêu biểu là các hội cơ sở: Trung Mỹ Tây, Tân Thới Nhất, Tân Hưng Thuận, Đông Hưng Thuận, Thới An, Hiệp Thành và An Phú Đông, Tân Thới Hiệp. Tổng số toàn Quận hội: 1,656 tỷ đồng.

Năm 2017, Hội vẫn luôn chủ động phối hợp với MTTQ, các ban nghành, đoàn thể, các lực lượng phối hợp, liên tịch thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, các phong trào, các cuộc vận động của địa phương. Các hội cơ sở thực hiện tốt nội dung ký kết phối hợp với đoàn phường, chi đoàn khu phố trong thực hiện mô hình gắn kết “3 chi”, tuyên truyền truyền thống, giáo dục lý tưởng cách mạng cho tuổi trẻ; trao tặng mô hình cột mốc Trường Sa cho Nhà thiếu nhi quận, trị giá 48 triệu đồng, kinh phí do cán bộ, hội viên đóng góp và hỗ trợ của Công an, Quận đoàn.

Các cấp hội cũng đã luôn chủ động tham mưu đề xuất với cấp ủy, chính quyền những giải pháp tập hợp, xây dựng, hoạt động và phát huy vai trò Cựu quân nhân ở cơ sở. Đã có 77,58% Cựu quân nhân tham gia CLB CQN ở các khu phố.

Trong thực hiện công tác thi đua khen thưởng,  Thường trực Quận hội và các hội cơ sở đã xây dựng kế hoạch, phát động phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, tổ chức ký kết thi đua giữa các hội cơ sở; triển khai 4 đợt thi đua đột kích: “Mừng Đảng, mừng xuân”, “Chất lượng cao”, “Về đích sớm” và “Lập thành tích cao nhất chào mừng Đại hội Hội Cựu chiến binh Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 – 2022” . Quá trình thực hiện phong trào thi đua luôn gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với phong trào Thi đua yêu nước ở địa phương và thực hiện 4 chương trình đột phá của Hội CCB TP.

Trong phong trào thi đua năm 2017, Hội CCB Q.12 đã có 105 tập thể, 543 cá nhân được khen thưởng (trong đó  60 tập thể và 318 cá nhân được Thành hội, UBND và Hội CCB quận, phường khen thưởng; 45 tập thể và 225 cá nhân được các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể khen thưởng trong các phong trào thi đua của địa phương). Hội CCB Q.12 được Thành hội đề nghị Trung ương Hội tặng Bằng khen.

NGUYỄN CÔNG GIANG

 
Designed by TLO