Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hoạt động Hội HỘI CCB TỈNH LÂM ĐỒNG: Hiệu quả từ việc chuyển đổi các mô hình làm kinh tế

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

HỘI CCB TỈNH LÂM ĐỒNG: Hiệu quả từ việc chuyển đổi các mô hình làm kinh tế
Thứ ba, 22 Tháng 5 2018 14:17

Cụm thi đua 10 Hội CCB VN (các tỉnh miền Đông Nam bộ) vừa tổ chức hội nghị kiểm tra chéo phong trào thi đua “CCB gương mẫu” 6 tháng đầu năm 2018 tại Hội CCB tỉnh Lâm Đồng. Đồng chí Nguyễn Văn Chương – Phó chủ tịch Hội CCB VN chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Lâm Đồng. 

Lãnh đạo các Hội CCB của Cụm thi đua 10 đến thăm trang trại trồng hoa của một CCB ở huyện Lạc Dương, Lâm Đồng

Tại hội nghị, Hội CCB tỉnh Lâm Đồng cho biết, toàn tỉnh có 16 tổ chức Hội trực thuộc, 207 tổ chức Hội cơ sở với 27.684 hội viên (hội viên người dân tộc thiểu số chiếm 24,1%). Trong 6 tháng đầu năm công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua yêu nước “CCB gương mẫu” được triển khai chặt chẽ, kịp thời và đạt được nhiều thành tích, chỉ tiêu đặt ra. Các cấp Hội đã đóng góp 2.449 ngày công cùng địa phương tu sửa 56,4 km đường giao thông nông thôn, nạo vét 44 km kênh, mương nội đồng. Nhiều cán bộ, hội viên đã hiến hàng trăm m2 đất làm đường nông thôn, xây nhà sinh hoạt cộng đồng. Các cấp Hội cũng đã vận động đóng góp kinh phí xây dựng 7 căn nhà nghĩa tình đồng đội, sửa chữa 2 căn khác với tổng số tiền trên 400 triệu đồng.

Trong công tác Dân vận khéo, Hội CCB các cấp ở Lâm Đồng đã thực hiện hiệu quả các mô hình: 1+1, 1+2, 1+3 (1,2,3 hộ CCB tuyên truyền vận động, giúp đỡ 1 hộ người dân liền kề giữ gìn trật tự, an toàn tại khu dân cư, nỗ lực lao động sản xuất, nâng cao mức sống; tích cực tham gia các phong trào tại địa phương). Mô hình này đã mang lại kết quả thiết thực, có sức lan tỏa tại các hội cơ sở, cộng đồng dân cư.

Tỉnh hội cũng rất quan tâm việc nâng chất các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, nhất là giúp nhau làm kinh tế vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng. Hiện hội viên trong tỉnh đã tham gia 23 tổ hợp tác, 11 HTX, 34 doanh nghiệp, 19 trang trại, 6 câu lạc bộ làm kinh tế với trên 500 thành viên với tổng số vốn trên 23 tỷ đồng, tạo việc làm cho hàng nghìn lao động. Mặt khác tập trung khai thác và sử dụng hiệu quả trên 400 tỷ đồng vốn vay NHCSXH, nợ quá hạn dưới 1%.

Toàn tỉnh có 14.065 hộ CCB khá và giàu, chiếm 52,8% (trong đó hộ CCB người dân tộc chiếm 33,5%) đã cho thấy cuộc sống của CCB nói chung, CCB đồng bào các dân tộc nói riêng đang được cải thiện  từng ngày.

Trong đợt kiểm tra lần này, đại diện các đơn vị trong Cụm thi đua 10 cũng đã đến thăm một số cơ sở kinh tế của hội viên CCB huyện Lạc Dương. Qua kiểm tra cho thấy, các cấp hội của tỉnh Lâm Đồng rất chú trọng hướng phong trào thi đua về cơ sở, về thôn bản có đông đồng bào dân tộc nhằm xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc và tạo bước chuyển mới về chất trong “xây dựng nông thôn mới-đô thị văn minh”.

Điều đáng ghi nhận là từ khi Tỉnh hội khuyến nghị Hội CCB các cấp về chương trình chuyển đổi cây trồng vật nuôi, áp dụng kỹ thuật cao trong nông nghiệp đang đem lại kết quả khả quan, nâng nhanh mức sống gia đình CCB, nhất là CCB người dân tộc thiểu số …

VĨNH HUY

 
Designed by TLO