Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Quận 12

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Hội CCB Quận 12
“Bông hoa đất thép” giữa đời thường
Thứ năm, 18 Tháng 10 2018 15:37

Chị Võ Thị Trong (Sáu Trong), hiện ở phường Trung Mỹ Tây, Quận 12 là một trong các thành viên của Trung đội Nữ du kích Củ Chi, đơn vị vừa được phong danh hiệu Anh hùng LLVT ND. Bà là Đội trưởng nữ du kích Củ Chi ở thời kỳ cuối của cuộc kháng chiến chống Mỹ. Một chỉ huy đánh giặc gan lỳ,  ngay cả khi chỉ còn một cánh tay thôi, Sáu Trong vẫn cùng các đội viên vào tận sào huyệt của địch để “diệt ác trừ gian”. Nhưng khi về đời thường, Sáu Trong thể hiện đầy đủ 4 phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam thời kỳ mới: “Tự tin-Tự trọng-Trung hậu-Đảm đang”.

Bà Sáu Trong và heo đất làm từ thiện

Xem tiếp...
 
HỘI CCB QUẬN TÂN BÌNH: Nâng cao chất lượng thực hiện Chỉ thị 05
Thứ năm, 30 Tháng 8 2018 15:15

 

 *Về nguồn tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

 

Trung tuần tháng 8, Hội CCB quận Tân Bình tổ chức tọa đàm về việc thực hiện Chỉ thị 05 chủ đề năm 2018 “Tôn trọng dân, vì dân phục vụ”, “Xây dựng phong cách tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Các CCB Tân Bình trước tượng đài liệt sỹ Võ Thị Sáu

Xem tiếp...
 
CCB HUỲNH VĂN DUYÊN: Khởi nghiệp khi “lên lão”
Thứ năm, 30 Tháng 8 2018 14:33

Ra quân năm 1997 với cấp bậc Trung tá, CCB Huỳnh Văn Duyên (64 tuổi), Giám đốc Công ty TNHH Giấy và Bao bì Phú Thịnh (phường Đông Hưng Thuận, Quận 12) mới bắt đầu với nghiệp… doanh nhân khi cùng người bạn mở công ty sản xuất bao bì. Không chỉ chú trọng làm kinh tế, vị giám đốc “lớn tuổi đời,  trẻ tuổi nghề” này còn tạo điều kiện cho nhiều cựu chiến binh có việc làm ổn định. 

Ông Huỳnh Văn Duyên (trái) luôn quan tâm đến công nhân, những người phần lớn là các cựu chiến binh

Xem tiếp...
 
Ý chí vươn lên của nữ cựu binh
Thứ năm, 09 Tháng 8 2018 10:58

Lần đầu tiên gặp chị Nguyễn Thị Chung tôi không khỏi ngỡ ngàng bởi chị có dáng mảnh mai, nước da nâu sậm, cử chỉ hoạt bát. Chị Chung hiện là chủ vườn lan có cái tên khá ấn tượng: Vườn lan Tiên Mẫu Âu Cơ tọa lạc tại đường HT 13, Khu phố 7, phường Hiệp Thành, Quận 12. Việc kinh doanh bận rộn, vậy mà chị vẫn tích cực tham gia công tác xã hội, chị hiện là Trưởng ban công tác Mặt trận khu phố. Hỏi chuyện mới hay chị trước đây đã từng ở quân đội. Khi phục viên về chị kết hôn với một đồng đội. Hai vợ chồng không về quê mà ở lại định cư ở xã Đức Mạnh, huyện Đắc Min, tỉnh Đắc Lắc (quê chị ở Nghệ An).

Chị Chung chăm sóc vườn lan của gia đình

Xem tiếp...
 
Nữ cán bộ Hội đa năng
Thứ hai, 23 Tháng 7 2018 09:48

Ở Khu phố 9, phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, chị Lê Thị Mai Hoa được nhiều người được biết đến như một vận động viên ma-ra-tông trên địa bàn, vì trong những năm qua chị đi không biết mỏi, vận động không ngừng nghỉ.

Chị Hoa sinh năm 1948, quê ở Quỳnh Lưu, Nho Quan, Ninh Bình - nơi địa linh nhân kiệt, giàu truyền thống cách mạng. Sau hơn 30 năm công tác trong quân đội, chị về nghỉ hưu và tiếp tục tham gia công tác địa phương. Chị có dáng người tầm thước, hoạt bát, gần gũi, cởi mở, rất tình cảm. Có lẽ chính phong cách cùng phẩm chất, tâm huyết của chị đã có sức thuyết phục và sự lôi cuốn anh chị em tham gia phong trào. Chị chính là hạt nhân gây dựng phong trào.

Vợ chồng anh Xiêm-chị Hoa

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 1 trong tổng số 10
Designed by TLO