Trang chủ An toàn Giao thông & Môi trường đô thị

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

An toàn Giao thông & Môi trường đô thị
HỘI CCB HUYỆN CẦN GIỜ: Trên tuyến đường ra biển bây giờ
Thứ tư, 10 Tháng 10 2018 10:57

Cần Giờ lâu nay thường được ví là huyện vùng sâu, vùng xa của thành phố. Nhưng từ gần chục năm trở lại đây, kể từ khi tuyến đường Rừng Sác dài 40 km được nâng cấp, mở rộng lên 6 làn xe; các tuyến đường giao thông nông thôn của huyện được nhựa hóa, kết nối với trục lộ chính đã tạo điều kiện đi lại cho bà con. Giao thông thuận lợi nhưng cũng là nỗi lo của cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể, trong đó có lực lượng CCB ở Cần Giờ về công tác bảo đảm an toàn giao thông (ATGT).

Các CCB Thị trấn Cần Thạnh vận động một chị bán hàng rong không lấn chiến lòng lề đường

Xem tiếp...
 
HỘI CCB PHƯỜNG 4, TÂN BÌNH: 15 phút “Vì thành phố văn minh-sạch đẹp”
Thứ tư, 10 Tháng 10 2018 10:54

Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng 15/10,  hơn 140 hội viên của Hội CCB Phường 4 vừa phối hợp với các đoàn thể ra quân thực hiện phong trào 15 phút “ Vì thành phố văn minh- sạch đẹp” với các hoạt động: làm vệ sinh trước cổng nhà, ngoài ngõ;

CCB Phường 4 và các đoàn thể dọn dẹp vệ sinh khu phố

Xem tiếp...
 
“Gieo” thói quen đi bộ cho người dân
Thứ tư, 10 Tháng 10 2018 10:53

 Y học đã chứng minh rằng một người chỉ cần vận động tối thiểu 150 phút/tuần sẽ có tác dụng tốt cho tim mạch, sức khỏe. Hiện nay nhiều người lớn tuổi tích cực luyện tập đều đặn tại các công viên, bờ kênh, khu phố… trong khi nhiều người trẻ lại rất lười. Cùng theo đó là thói quen đi bộ của người dân TP chưa cao. Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến việc phương tiện giao thông cá nhân tăng cao do tiện lợi di chuyển trong khi việc sử dụng phương tiện công cộng không được lựa chọn nhiều.

Xem tiếp...
 
HỘI CCB HUYỆN NHÀ BÈ: Giữ gìn ATGT để nâng chất các tiêu chí nông thôn mới
Thứ hai, 01 Tháng 10 2018 14:51

Nhà Bè hiện là địa phương đang triển khai quyết liệt chương trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2 theo như quy hoạch thành vùng kinh tế phía Nam của TP. Do đó hầu hết đường sá ở các xã được đầu tư xây dựng khang trang, đặc biệt là đường cao tốc Bến Lức-Long Thành, dự án Metro city, còn cầu Long Kiển… đang trong quá trình hoàn thiện. Đường sá ngày càng phát triển, tuy nhiên điều đáng tiếc là ý thức chấp hành luật giao thông của người dân vẫn còn hạn chế (không đội mũ bảo hiểm, chạy xe ngược chiều, say xỉn khi lái xe…).

Hẻm 2344 thuộc Tổ 2, Ấp 3 xã Phú Xuân (ngang 4-5m, dài khoảng 700m) do Hội CCB xã đăng ký xây dựng “Tuyến hẻm văn minh, sạch đẹp, an toàn”

Xem tiếp...
 
Sẽ xử lý nghiêm tình trạng vừa lái xe vừa sử dụng điện thoại di động
Thứ hai, 01 Tháng 10 2018 14:51

Đầu tháng 9 vừa qua, Ban An toàn giao thông TP (Ban ATGT TP) đã có công văn đề nghị các cơ quan chức năng cần lưu ý chấn chỉnh và xử lý tình trạng sử dụng điện thoại di động khi điều khiển mô tô, xe máy tham gia giao thông.

Xem tiếp...
 
Đưa xe buýt mini vào đường nhỏ trung chuyển khách
Thứ hai, 01 Tháng 10 2018 14:44

Đề án thí điểm hệ thống xe buýt mini tại TP.HCM nằm trong kế hoạch trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt về phát triển vận tải hành khách công cộng (VTHKCC) bằng xe buýt giai đoạn 2012-2020 trên địa bàn TP.HCM. Theo kế hoạch, VTHKCC bằng xe buýt tại TP.HCM sẽ thực hiện theo hướng cung cấp dịch vụ xe buýt thuận tiện, an toàn và phù hợp với nhu cầu đi lại của đa số người dân. Hạn chế di chuyển xe máy, giảm ùn tắc và giảm ô nhiễm môi trường.

Xe buýt loại nhỏ phù hợp di chuyển trong khoảng cách ngắn và đường hẹp

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 1 trong tổng số 68
Designed by TLO