Trang chủ Người về trận mới Gương Cựu chiến binh tham gia công tác địa phương

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Gương Cựu chiến binh tham gia công tác địa phương
Cựu Bác sĩ quân y trở thành nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi
Thứ tư, 10 Tháng 10 2018 10:19

Cù Lao Dung là một huyện cù lao nằm ở cuối nguồn sông Hậu, là “thủ phủ” của cây mía Sóc Trăng. Ngoài cây mía, Cù Lao Dung còn nổi tiếng về hoa màu và một số loài cây ăn quả. 

Tuy là một huyện cù lao nhiều phù sa bồi đắp, khí hậu trong lành mát mẻ nhưng do ảnh hưởng của triều cường, nhất là gần đây lại chịu sự tác động của biến đổi khí hậu như hạn hán, lũ lụt, xâm nhập mặn gây ảnh hưởng nặng nề đến đời sống và sản xuất của người dân.

Ông Hùng giới thiệu những trái bưởi Năm Roi do ông chăm sóc

Xem tiếp...
 
Vợ chồng một CCB mê nước Lào
Thứ ba, 02 Tháng 10 2018 08:50

Vợ chồng CCB Lê Reo ở xã Dân Quyền (Triệu Sơn, Thanh Hóa) có lẽ là cặp đôi đặc biệt khi dành tình yêu sâu đậm với nước bạn Lào suốt nửa thế kỷ nay. Là lực lượng quân tình nguyện Thanh Hóa ở Trung đoàn Công binh 217 qua chiến trường Lào từ năm 1965, ông bà kết nhau ngay trên đất bạn.

Vợ chồng CCB Lê Reo bên món quà các bạn Lào tặng

Xem tiếp...
 
Góp sức trồng cây gây rừng
Thứ hai, 10 Tháng 9 2018 16:26

Ông Phạm Ngọc Dũng (64 tuổi, ở xóm 2, xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) suốt gần 8 năm đã bỏ tiền túi ra mua hàng nghìn cây phi lao đem về trồng để ngăn xói lở ở khu vực Cồn Vạn, bãi bồi Cửa Nhượng... Ông Ngọc Dũng từng là bộ đội Hải quân ở Đà Nẵng từ năm 1976. Sau khi giải ngũ trở về, ông tiếp tục đi biển, làm muối, chăn nuôi…

Ông Phạm Ngọc Dũng bên góc rừng phi lao xanh tốt  ở bãi bồi Cửa Nhượng

Xem tiếp...
 
Một cán bộ Hội năng động
Thứ hai, 23 Tháng 7 2018 09:53

Sinh ra và lớn lên ở xã Vĩnh Long-một miền quê giàu truyền thống cách mạng của huyện Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị), năm 1986 Hoàng Văn Nghiêm nhập ngũ vào Tiểu đoàn 17, Sư đoàn 308 (Quân đoàn 1). Sau 3 năm phục vụ quân đội, tháng 5/1989 anh xuất ngũ về địa phương.

Chủ tịch Hoàng Văn Nghiêm tặng quà cho CCB Lê Văn Thương (91 tuổi) ở làng Dun De, xã Ia Bă - Ảnh: PMP

Xem tiếp...
 
Mãi mãi là Bộ đội Cụ Hồ
Thứ ba, 10 Tháng 7 2018 15:59

Ở chi hội Cựu chiến binh Khu phố 4, Phường 17, quận Gò Vấp có bác Nguyễn Trung Thành một CCB đã ngoài 60 tuổi, nhưng vẫn còn tráng kiện hoạt bát, nhanh nhẹn lắm. Bác thường xuyên tham gia các hoạt động ở khu phố, tổ dân phố như chăm lo giúp đỡ các hộ nghèo, người già neo đơn, góp phần tổ chức các hoạt động cho các cháu thiếu nhi trong các dịp lễ tết, hay những tháng nghỉ hè của học sinh ở khu phố. Ai có khó khăn là bác sẵn lòng giúp đỡ nên được mọi người quý mến, kính trọng.

Ông Thành (áo trắng, giữa) tặng xe đạp và học bổng cho học sinh nghèo hiếu học         

Xem tiếp...
 
Chuyện ông Giám Trưởng khu phố
Thứ ba, 10 Tháng 7 2018 15:55

Đại tá CCB Trần Trọng Giám, Tổ trưởng dân phố, Trưởng Khu phố 4, phường Bến Nghé năm nay đã bước sang tuổi 72 nhưng tác phong luôn nhanh nhẹn, cởi mở, hòa đồng với bà con khu phố. Ít ai biết rằng ông là một thương binh hiện đang điều trị căn bệnh ung thư quái ác. Với việc phố phường, hàng ngày ông luôn xông xáo, không ngại khó khăn hệt như 50 năm trước, trong chiến dich Mậu Thân, ông rất xông xáo, không ngại hy sinh, là người cắm cờ trên Phú Văn Lâu (Đại Nội, Huế), được kết nạp Đảng ngay trên trận địa. Ông Giám đã có 13 năm làm Trưởng ban Ban điều hành Khu phố 4 và 10 năm làm Tổ trưởng Tổ dân phố 33. Từ khi ông tham gia công tác KP, bộ mặt những tuyến đường, con hẻm trên địa bàn thay đổi rõ rệt.

Ông Giám giao lưu với các hội viên tham gia công tác địa phương do Hội CCB Quận 1 tổ chức (tháng 5/2018)

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 1 trong tổng số 16
Designed by TLO