Trang chủ Người về trận mới

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Người về trận mới
Một cán bộ Hội năng động
Thứ hai, 23 Tháng 7 2018 09:53

Sinh ra và lớn lên ở xã Vĩnh Long-một miền quê giàu truyền thống cách mạng của huyện Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị), năm 1986 Hoàng Văn Nghiêm nhập ngũ vào Tiểu đoàn 17, Sư đoàn 308 (Quân đoàn 1). Sau 3 năm phục vụ quân đội, tháng 5/1989 anh xuất ngũ về địa phương.

Chủ tịch Hoàng Văn Nghiêm tặng quà cho CCB Lê Văn Thương (91 tuổi) ở làng Dun De, xã Ia Bă - Ảnh: PMP

Xem tiếp...
 
Mãi mãi là Bộ đội Cụ Hồ
Thứ ba, 10 Tháng 7 2018 15:59

Ở chi hội Cựu chiến binh Khu phố 4, Phường 17, quận Gò Vấp có bác Nguyễn Trung Thành một CCB đã ngoài 60 tuổi, nhưng vẫn còn tráng kiện hoạt bát, nhanh nhẹn lắm. Bác thường xuyên tham gia các hoạt động ở khu phố, tổ dân phố như chăm lo giúp đỡ các hộ nghèo, người già neo đơn, góp phần tổ chức các hoạt động cho các cháu thiếu nhi trong các dịp lễ tết, hay những tháng nghỉ hè của học sinh ở khu phố. Ai có khó khăn là bác sẵn lòng giúp đỡ nên được mọi người quý mến, kính trọng.

Ông Thành (áo trắng, giữa) tặng xe đạp và học bổng cho học sinh nghèo hiếu học         

Xem tiếp...
 
Chuyện ông Giám Trưởng khu phố
Thứ ba, 10 Tháng 7 2018 15:55

Đại tá CCB Trần Trọng Giám, Tổ trưởng dân phố, Trưởng Khu phố 4, phường Bến Nghé năm nay đã bước sang tuổi 72 nhưng tác phong luôn nhanh nhẹn, cởi mở, hòa đồng với bà con khu phố. Ít ai biết rằng ông là một thương binh hiện đang điều trị căn bệnh ung thư quái ác. Với việc phố phường, hàng ngày ông luôn xông xáo, không ngại khó khăn hệt như 50 năm trước, trong chiến dich Mậu Thân, ông rất xông xáo, không ngại hy sinh, là người cắm cờ trên Phú Văn Lâu (Đại Nội, Huế), được kết nạp Đảng ngay trên trận địa. Ông Giám đã có 13 năm làm Trưởng ban Ban điều hành Khu phố 4 và 10 năm làm Tổ trưởng Tổ dân phố 33. Từ khi ông tham gia công tác KP, bộ mặt những tuyến đường, con hẻm trên địa bàn thay đổi rõ rệt.

Ông Giám giao lưu với các hội viên tham gia công tác địa phương do Hội CCB Quận 1 tổ chức (tháng 5/2018)

Xem tiếp...
 
Chuyện chị Thanh Ba
Thứ tư, 20 Tháng 6 2018 13:27

Đó chính là Đoàn Thị Thanh Cần (Thanh Ba), thương binh 1/4,  hiện ở 17 Nguyễn Phi Khanh, phường Tân Định, quận 1. Tp Hồ Chí Minh. Nhiều lần bị địch bắt, tra tấn dã man, hàng chục lần phẫu thuật, chị được các thầy thuốc bệnh viện Charité (Đức) ngưỡng mộ như một kỳ tích chiến thắng bệnh tật.

Chị Thanh Ba (giữa) cùng với sản phụ Trần Thị Bê được chị cứu sống

Xem tiếp...
 
CẶP ĐÔI 1 TRONG 4
Thứ tư, 20 Tháng 6 2018 10:38

Khi nói ai đó 2 trong một  hay 3 trong một là nói đến nhiều tài năng, nhiều tính cách, nhiều nét riêng trong một con người. Nhưng nói “Cặp đôi 1 trong 4” thì lạ lắm, xin được giải thích:

Sáng 3/6, tại Hà Nội, BCH Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc”. Hội nghị mời những Anh hùng LLVT, Anh hùng Lao động tiêu biểu và các chiến sĩ thi đua đặc biệt xuất sắc tham dự. Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm là một trong 4 đại biểu CCB Việt Nam được mời dự  (đại diện gần 3 triệu hội viên).

Cặp đôi Kiểm – Nhung (hàng trên bên trái) cùng các đại biểu dự lễ chụp ảnh kỷ niệm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Ảnh: Lê Thanh Phương

Xem tiếp...
 
Anh Tư Khoa
Thứ sáu, 04 Tháng 5 2018 13:23

Cựu chiến binh - Thương binh Nguyễn Thanh Khoa được nhiều người gọi thân mến là anh Tư Khoa như cách gọi “anh Hai” miền trong nhưng anh Khoa người gốc Bắc, sinh ra và trưởng thành từ Bắc 100%. Gọi anh Tư Khoa vì anh có 4 biệt danh:

Ông Tư Khoa chủ trì một cuộc họp ở tổ dân phố

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 1 trong tổng số 10
Designed by TLO